khu vực bếp

Cải tạo căn hộ 119m2 đã cũ thay bằng vật liệu gỗ sồi và gỗ óc chó cho gia chủ tại HCM

Căn hộ với diện tích 119m2 thuộc sở hữu của anh chị Xuân tại HCM. Với mong muốn cải tạo lại hiện trạng cũ kỹ để cải tạo thành căn hộ với vật liệu gỗ sồi và gỗ óc chó Nhadep.studio đã cải tạo căn hộ 119m2 thành công mang lại không gian sống mới cho cả gia đình.

Hiện trạng trước khi bắt đầu dự án 

Trước khi cải tạo căn hộ 119m2 của anh chị đã cũ và xuống cấp, hỏng hóc và không còn phù hợp với sinh hoạt của  đình. Theo yêu cầu của gia chủ việc cải tạo không cần quá nhiều sự can thiệp cũng như những đồ trang trí không cần thiết. Chính vì thế Nhadep.studio sẽ cải tạo không gian, cải thiện chất lượng chiếu sáng và thông gió để tăng khả năng tương tác cho các thành viên trong gia đình.

cải tạo căn hộ 119m2
Hiện trạng căn hộ đã cũ và xuống cấp của anh chị Xuân

Mặt bằng thiết kế và cải tạo căn hộ 119m2

Anh chị Xuân là một người yêu thích màu trầm và nét đẹp cổ điển, nên nhóm thiết kế của Nhadep.studio đã sử dụng gỗ óc chó làm vật liệu chính cho dự án cải tạo căn hộ 119m2 của anh chị, giúp cho bầu không khí được yên tĩnh và nhẹ nhàng, phối hài hoà với sàn gỗ sồi màu dịu nhẹ hơn, duy trì cảm giác sáng sủa cho tổng thể. Bên cạnh đó, một số những chi tiết màu xanh – trắng đan xen tạo điểm nhấn trẻ trung hơn cho gia đình. 

mặt bằng thiết kế và cải tạo căn hộ 119m2
Bản vẽ mặt bằng căn hộ trước – sau cải tạo

Hiện trạng sau khi đã cải tạo căn hộ 119m2

Căn hộ sau khi cải tạo đã được đập bỏ vách tường ngăn, tạo ra một không gian mở hoàn toàn. Không gian sinh hoạt chung được bố trí bao gồm: phòng khách, khu vực ăn uống được tiếp nối với nhau. 

hiện trang trước khi cải tạo
Căn hộ cũ kỹ của gia đình anh chị Xuân như được “khoác áo mới” sau cải tạo
hiện trạng sau khi cải tạo
Căn hộ cũ kỹ của gia đình anh chị Xuân như được “khoác áo mới” sau cải tạo

Không gian cải tạo căn hộ 119m2

Cải tạo căn hộ 119m2 với một bệ gỗ cao 35cm sẽ được đặt ở cuối nhà, sát cạnh cửa sổ để tạo thành không gian vui chơi cho cả gia đình. Các phòng chức năng được thu nhỏ lại để dành diện tích cho không gian sinh hoạt chung.

không gian căn hộ
Thiết kế bố trí bệ gỗ cao 35cm đặt ở sát cửa sổ, đây là nơi các thành viên có thể đọc sách và vẽ nhờ nguồn sáng tự nhiên

Theo yêu cầu cải tạo căn hộ 119m2 của anh chị Xuân với yêu cầu không nhất thiết phải có sofa, bàn trà, tivi cho phòng khách. Anh chị chia sẻ: “Về nhà là để bỏ lại tất cả những suy nghĩ phân tâm, và thay đổi sang một nhịp độ tự do, không lo lắng”. Chính vì thế, đối với phòng khách Nhadep.studio chỉ có thiết kế với chiếc ghế đẩu, ghế thư giãn, và một vài chậu cây trang trí. 

không gian căn hộ
Không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình được mở rộng hoàn toàn, tận dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ của căn hộ
không gian phòng khách
Không gian phòng khách bố trí đơn giản chỉ với tivi, sofa và bàn trà
không gian phòng khách đẹp
Kết hợp thêm những chi tiết trang trí nhỏ nhắn, tinh giản cho không gian
thiết kế không gian hòng khách
Những cánh cửa được thiết kế lại bằng sơn màu trắng, tạo cảm giác liền mạch và mở rộng hơn cho không gian chung
thiết kế tủ giày
Tủ giày được đóng âm tường ngay sát cạnh cửa ra vào
thiết kế cánh tủ giày
Cánh cửa tủ được sơn màu xanh, phối hài hòa cùng màu nâu của gỗ

Cải tạo căn hộ 119m2 – Khu vực bếp

Với mong muốn tránh bị khói mù mịt khi nấu ăn của anh chị nên sau nhiều lần suy nghĩ, Nhadep.studio đã thiết kế cải tạo căn hộ 119m2 đối với không gian bếp cho anh chị theo kiểu bán mở. Đây là thiết kế ngăn cách giữa hai không gian bằng cánh cửa trượt tạo sự linh hoạt, thêm vào đó là một khung cửa sổ kèm bàn ăn phụ bên ngoài, trông rất giống kiểu thiết kế nhà hàng ngày xưa. 

khu vực bếp
Khu bếp có thể nhìn ra ngoài từ ô cửa sổ nhỏ. Nhóm thiết kế bố trí thêm một dãy bàn nhỏ treo tường tạo cảm giác giống một tiệm ăn ngày xưa
thiết kế căn bếp nhỏ gọn
Bếp nhỏ gọn với hệ tủ bếp màu trắng, tường bếp được ốp gạch thẻ màu xanh tạo điểm nhấn khác biệt
khu vực bếp ăn
Khu vực bếp – ăn được phân chia không gian nhờ ốp 2 loại sàn khác nhau. Điểm nhấn cho khu vực này là màu xanh trẻ trung và hiện đại
bàn ghế ăn được thiết kế tối giản
Bàn ghế ăn được thiết kế tối giản. Bên cạnh là tủ kệ để đồ dạng cửa trượt giúp tối ưu không gian
khu vực có nhiều ánh sáng
Khu vực này cũng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên từ hệ cửa kính cỡ lớn
cửa sổ trượt
Cửa sổ trượt được bố trí nhằm tránh mùi đồ ăn bay ra khu vực chung

Cải tạo căn hộ 119m2 – Khu vực vệ sinh

Để hài hoà với không gian của căn hộ khu vực vệ sinh cũng được lựa cải tạo theo gam màu chủ đạo là ghi -đen. Kết hợp cùng với lối thiết kế hiện đại, tinh tế mang lại sự mới mẻ cho cả gia đình.

Xem thêm: Cải tạo căn hộ 53m2 thành không gian đẹp như trời Tây dành cho cô nàng độc thân

khu vực vệ sinh
Phòng vệ sinh được phân chia khu vực rửa tay và khu tắm đứng riêng biệt rất khoa học
phòng tắm
Phòng tắm với gam màu chủ đạo là ghi – đen hiện đại và trẻ trung

Liên hệ ngay với Nhadep.studio để được cải tạo căn hộ 119m2 đẹp, độc đáo 

  • 47Bis Huỳnh Khương Ninh P.Dakao Q1, HCM
  • 0813138168

Để thay đổi và làm mới không gian nhà phố. “Một ngôi nhà tinh tế và hiện đại sẽ mang đến cho bạn giá trị vô cùng tuyệt vời”.

5/5 - (1 vote)

Leave a Comment

Your email address will not be published.