Cải tạo ngôi nhà lâu đời kết nối không gian gần gũi với thiên nhiên

Đây là ngôi nhà được xây dựng từ những năm 1975 khi đất nước vừa giải phóng. Cải tạo ngôi nhà lâu đời lại để mang đến không gian sống gần gũi với tự nhiên hơn dành cho gia đình gồm nhiều thế hệ.

Tổng quan không gian cải tạo ngôi nhà lâu đời

Ngôi nhà được xây dựng trên một mảnh đất rộng lớn với diện tích vườn chiếm một nửa. Tuy nhiên, với lối xây dựng cổ xưa ngôi nhà nguyên bản bị bao phủ dầy đặc với những vách ngăn nên làm mất đi sự kết nối với thiên nhiên bên ngoài. 

Chính vì thế, ý định cải tạo ngôi nhà lâu đời của gia đình chính là thiết lập hướng chuyển động của ngôi nhà về phía vườn để mở ra không gian rộng rãi, thoáng mát và tận dụng tối đa cảnh quan cây xanh tươi tốt bên ngoài.

cải tạo ngôi nhà lâu đời
Mặt tiền của ngôi nhà vẫn giữ lại sự cổ kính trong kiến trúc

Mặt bằng thiết kế và cải tạo ngôi nhà lâu đời

Nhóm KTS của Nhadep.studio vẫn sẽ giữ lại phần lớn kiến trúc ngoại thất của căn nhà. Cải tạo ngôi nhà lâu đời sẽ tập trong phần lớn vào không gian bên trong, các yếu tố sẽ được thay đổi và thiết kế lại mang đến một cuộc sống mới với chất lượng được nâng tầm. 

Bản vẽ mặt bằng tầng hầm của công trình
Bản vẽ mặt bằng tầng hầm của công trình

 

Bản vẽ mặt bằng tầng trệt của công trình
Bản vẽ mặt bằng tầng trệt của công trình
Bản vẽ mặt bằng tầng một của công trình
Bản vẽ mặt bằng tầng một của công trình

Chi tiết cải tạo ngôi nhà lâu đời kết nối không gian gần gũi với thiên nhiên

Các tấm ván sàn bằng gỗ trong ngôi nhà ban đầu sẽ được thay thế bằng bê tông đánh bóng mang hơi thở của nhịp sống hiện đại. Tuy nhiên, chất liệu gỗ vẫn được giữ lại ở một số khu vực quan trọng như trần và sàn phòng khách để mang đến cảm giác ấm cúng.

Với phong cách thiết kế giữa yếu tố cổ điển của kiến trúc cũ kết hợp cùng với yếu tố mới mẻ của phong cách hiện đại và sự tối giản. Ngôi nhà được nhóm KTS sử dụng ba tông màu sắc chủ đạo là: trắng, xám và nâu. 

Bên cạnh đó kết hợp thêm hệ cửa kính toàn phần nhìn ra hướng vườn. Bức tường được phối màu trắng mang đến một không gian sống sáng thoáng cho căn nhà. Các chi tiết nội thất bằng gỗ mang màu nâu gợi lên sự cổ điển và ấm áp. Màu xám là gam màu của chất liệu bê tông cùng các món đồ nội thất khác như sofa, thảm,… tất cả tạo nên sự tinh tế và hiện đại hơn.

Xem thêm: Cải tạo tổ ấm 52m2 của cặp vợ chồng trẻ đầy năng động

Những nâng cấp trong kiến trúc để mang đến một cuộc sống hiện đại và tiện nghi
Những nâng cấp trong kiến trúc để mang đến một cuộc sống hiện đại và tiện nghi

Cải tạo ngôi nhà lâu đời với không gian sân vườn của ngôi nhà cũng được tận dụng thành những khu vực khác nhau, cung cấp trải nghiệm sống đa dạng như: bể bơi, khu tổ chức BBQ, vườn cây, vườn rau, không gian vui chơi của trẻ em.

hồ bơi nhỏ
Hồ bơi nhỏ được xây dựng ngay sau nhà, nơi tận hưởng những phút giây thư giãn có thể vừa bơi lội, vừa ngắm trọn cảnh quan xung quanh
hiên vườn
Hiên vườn với không gian trong lành và thoáng mát là nơi các thành viên trong gia đình có thể ngồi thư giãn sau những ngày dài làm việc căng thẳng
Phòng khách vẫn còn giữ lại một số điểm nhấn thiết kế mang phong cách cổ điển 
Phòng khách vẫn còn giữ lại một số điểm nhấn thiết kế mang phong cách cổ điển
Sự kết hợp hài hòa giữa bê tông cùng chất liệu gỗ đánh bóng mang đến hơi thở mới cho ngôi nhà
Sự kết hợp hài hòa giữa bê tông cùng chất liệu gỗ đánh bóng mang đến hơi thở mới cho ngôi nhà
Các góc tủ cũng được thiết kế vô cùng tinh tế mang đến không gian ấm cúng, thoáng đãng
Các góc tủ cũng được thiết kế vô cùng tinh tế mang đến không gian ấm cúng, thoáng đãng
Gian bếp với phong cách hiện đại được thiết kế tối giản với tầm nhìn thẳng ra vườn
Cải tạo ngôi nhà lâu đời với gian bếp mang phong cách hiện đại được thiết kế tối giản với tầm nhìn thẳng ra vườn
Rất nhiều ô cửa sổ bằng kính được thiết kế để khai thác ánh sáng tự nhiên
Rất nhiều ô cửa sổ bằng kính được thiết kế để khai thác ánh sáng tự nhiên

Đây được xem là một trong những điểm cải tạo ngôi nhà lâu đời ấn tượng mang đến sự thay đổi lớn nhất cho ngôi nhà khi sử dụng hệ cửa kính toàn phần nhìn thẳng ra vườn. Từ phòng khách đến hành lang và bếp, những vách kính trong suốt cho phép không gian ngoài trời và trong nhà được kết nối gần gũi hơn.

Không gian bếp được đặt ngay bên cạnh khu vườn xanh đầy sức sống và tươi mát
Không gian bếp được đặt ngay bên cạnh khu vườn xanh đầy sức sống và tươi mát
Phòng khách cũng được gắn kính có thể nhìn ra khu vườn phía sau
Phòng khách cũng được gắn kính có thể nhìn ra khu vườn phía sau
Hành lang được thiết kế chạy dọc từ cửa chính đến vườn
Hành lang được thiết kế chạy dọc từ cửa chính đến vườn
Phòng tắm cũng được bày trí vô cùng hài hòa với những chi tiết trang trí tinh tế và hiện đại
Phòng tắm cũng được bày trí vô cùng hài hòa với những chi tiết trang trí tinh tế và hiện đại

Công trình cải tạo ngôi nhà lâu đời đầy tinh tế được xem là một ví dụ thông minh về việc kết hợp cảnh quan thiên nhiên vào không gian sống. Bên cạnh đó vẫn lưu giữ được bề dày lịch sử của ngôi nhà và tôn trọng các nhu cầu sống trong tương lai.

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với Nhadep.studio để cải tạo ngôi nhà lâu đời và sở hữu cho mình những không gian sống vô cùng tiện nghi và độc đáo. Đừng quên cập nhật những xu hướng thiết kế nội thất mới nhất tại chuyên mục Cẩm nang xây nhà của Nhadepstudio.

Thông tin liên hệ:

  • 47Bis Huỳnh Khương Ninh P.Dakao Q1, HCM
  • 0813138168
5/5 - (1 vote)

Leave a Comment

Your email address will not be published.